Cách Làm Chè Mít Sương Sa Hạt Lựu Ngon Giải Nhiệt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè mít sương sa hạt lựu

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cốc chè hấp dẫn với màu vàng của mít, xanh của thạch lá dứa và hồng của sương sa hạt lựu, ăn vào ngọt mát sảng khoái. Cùng làm món này cho mùa hè nóng nực nhé!


Nguyên liệu làm chè mít sương sa hạt lựu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mít 20 Gr
    • Lá dứa 2
    • Củ năng 7 Củ
    • Bột năng 3 Muỗng canh
    • Bột rau câu 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 300 ml
    • Hạt é 2 Muỗng cà phê
    • Siro dâu 2 Muỗng cà phê
    • Đường thốt nốt 10 Gr
Thêm 1 ít: Phẩm màu hồng.

Cách làm chè mít sương sa hạt lựu

Thực hiện 50m

Thực hiện

Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu lớn, để ráo. Cho củ năng vào âu sạch, trộn vào một ít phẩm màu hồng để màu bám đều ở phía bên ngoài củ năng. Rắc bột năng phủ kín củ.
Dùng đồ rây, rây bỏ bớt lớp bột vụn rơi bên ngoài.
Đun nồi nước sôi, thả những hạt lựu màu hồng vào luộc, đun khoảng 2 phút thấy nổi lên trên bề mặt nước thì đổ ra rổ, xả lại nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo.
Một bó lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn, xay nhuyễn lá dứa với một ít nước lọc, lọc bỏ xác, giữ lấy phần nước cốt màu xanh. Thêm bột rau câu, đường và 400 ml nước lạnh vào phần nước cốt lá dứa, hòa cho tan, dùng muỗng khuấy đều để bột rau câu tan, để bột nghỉ khoảng 15 phút. Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục để bột rau câu và đường tan hoàn toàn. Đổ rau câu vào chén sạch, để nguội cho vào tủ lạnh đến khi đông.
Phần nước đường: bó lá dứa còn lại rửa sạch, cuộn lại. Cho đường thốt nốt, thêm nước lọc đun sôi để đường tan, nêm hơi ngọt, rồi cho bó lá dứa vào đun cùng đun lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tắt bếp. Liều lượng đường tùy theo khẩu vị.
Nước cốt dừa: Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột năng, đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nước cốt dừa đặc lại thì tắt bếp, múc nước cốt dừa ra chén riêng.
Hạt é đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm nở, để lên rổ cho ráo nước. Mít tách bỏ hạt, dùng tay sạch xé thành từng miếng mỏng.
Phần thạch lá dứa sau khi đông cắt hạt lựu lớn. Khi dùng múc một ít thạch lá dứa, hạt lựu màu hồng, thêm mít, rưới thêm một ít nước cốt dừa, hạt é, nước đường vào cốc chè và cuối cùng là rưới thêm một ít si rô dâu, đá bào, trộn đều lên dùng lạnh.

Hình thực hành món Chè mít sương sa hạt lựu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công