Cách Làm Chè Nếp Ngọt Mát, Giải Nhiệt Cho Ngày Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè nếp

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chè nếp là món ăn đặc trưng của người Hà Tĩnh. Vị ngọt của chè, dẻo mềm của gạo nếp, thơm ngon, hấp dẫn ngay từ lần đầu thưởng thức. Cùng Cooky học cách nấu món chè này nhé!


Nguyên liệu làm chè nếp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Mật mía 100 ml
    • Gừng 1 Củ

Dụng cụ thực hiện làm chè nếp

Xửng hấp

Cách làm chè nếp

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 3 giờ cho mềm. Sau đó, cho gạo nếp vào xửng hấp, hấp chín.
Gừng gọt vỏ, giã nhuyễn, cho vào nồi cùng 100ml mật mía, khuấy đều 2 phút.
Cho xôi vào, khuấy đều khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp hơi đặc lại.
Tắt bếp, múc chè ra chén, để hơi nguội và thưởng thức ngay nhé!

Hình thực hành món Chè nếp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công