Cách làm Chè Nếp Cẩm cốt dừa lá dứa ngon ngọt tại nhà
Mục đích Ăn vặt

Chè nếp cẩm

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Chè nếp cẩm với vị béo của nước cốt dừa, hương thơm của lá dứa, vừa ngon lại dễ làm, bạn có thể chế biến món chè này cho cả gia đình vào những lúc rãnh rỗi nhé!

Nguyên liệu làm chè nếp cẩm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 1 Chén (Gạo nếp cẩm)
    • Nước cốt dừa 40 ml (mua loại có sẵn trong siêu thị)
    • Lá dứa 1
    • Đường trắng 350 Gr
    • Bột năng 4 Muỗng cà phê

Cách làm chè nếp cẩm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Vo sạch gạo rồi ngâm trong nước khoảng 4 - 6 tiếng. Cho gạo vào nồi cơm điện nấu thành xôi như bình thường.
Khi xôi chín, đổ ra bát cho nguội để chè không bị nát và vón cục. Rửa sạch lá nếp rùi bỏ vào nồi đun với nước. Món chè này không cần quá nhiều nước.
Khi nước sôi được khoảng 5 phút thì vớt lá dứa ra và cho đường vào. Lượng đường phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi người. Sau đó, hòa 4 muỗng cà phê bột năng với nước rồi cũng cho vào nồi khuấy đều.

Bạn có thể tìm mua nước cốt dừa làm sẵn trong siêu thị

Khi nồi nước đã sôi trở lại thì cho phần xôi nếp cẩm vào. Chú ý khuấy đều tay cho đến khi mọi thứ sôi trở lại thì tắt bếp. Món chè nếp cẩm đã hoàn thành, chỉ múc ra và thưởng thức thôi.

Hình thực hành món Chè nếp cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!