Cách Làm Chè Nếp Cẩm Khoai Sọ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chè nếp cẩm khoai sọ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món chè kết hợp vị bù của khoai sọ và vị dẻo của nếp cẩm và vị béo ngậy của nước cốt dừa, lại có màu tím đẹp mắt. Cùng trổ tài với món chè ngon ngọt này nhé!


Nguyên liệu làm chè nếp cẩm khoai sọ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nếp than <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Khoai sọ 3 Củ
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Đường trắng 150 Gr
    • Vani 1 Ống
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Dừa nạo sợi.

Cách làm chè nếp cẩm khoai sọ

Thực hiện 50m

Thực hiện

Nếp than đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo qua đêm với một ít muối.
Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, ngâm vào thau nước muối để ra bớt chất nhớt. Rửa khoai sọ lại cho thật sạch, cắt hạt lựu lớn.
Nếp than sau khi ngâm, đãi lại cho sạch, cho nếp than vào nồi, đun sôi đến khi ăn thử thấy hạt nếp mềm.
Cho tiếp khoai sọ vào đun cùng, thêm đường vào. Đun lửa thật nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để phần nếp không bị dính vào đáy nồi.
Đổ từ từ nước cốt dừa vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đến khi đặc lại, nêm nếm lại đường cho vừa ăn. Đun khoảng thêm 5 phút thì tắt bếp, thêm ống vani vào, dùng muôi khuấy nhẹ tay.
Múc chè ra chén, rắc vài cọng dừa sợi lên bề mặt, dùng nóng hay nguội đều ngon.

Hình thực hành món Chè nếp cẩm khoai sọ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công