Cách Nấu Chè Nếp Khoai Môn Nước Cốt Dừa Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè nếp khoai môn

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chè nếp khoai môn là món ăn vặt hấp dẫn, thơm ngon trong những ngày se lạnh. Nếp dẻo, khoai môn bùi bùi, mềm mềm, ngọt vừa phải. Chỉ với 5 bước thực hiện món ăn này thôi.


Nguyên liệu làm chè nếp khoai môn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai môn 1 Củ
    • Gạo nếp 100 Gr
    • Đường phèn 150 Gr
    • Dừa nạo 150 Gr
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub>
    • Nước cốt dừa 50 ml
    • Đường trắng 30 Gr
    • Mè trắng 15 Gr
    • Vani 1 Ống

Cách làm chè nếp khoai môn

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm nước khoảng 2 giờ cho mềm. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.
Cho khoai môn vào nồi cùng 350ml nước, nấu chín mềm.
Tiếp theo, cho gạo nếp, lá dứa, 150gr đường phèn, vani vào, nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Trong 1 nồi khác, cho nước cốt dừa, đường trắng vào, khuấy đều 3 phút. Mè trắng rang qua cho thơm.
Tắt bếp, múc chè ra chén. Chan đều nước cốt dừa, mè trắng, dừa nạo lên trên và thưởng thức.

Hình thực hành món Chè nếp khoai môn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công