Cách Làm Chè Nếp Lá Dứa Đơn Giản Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè nếp lá dứa

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món chè nếp lá dứa thơm phức, những viên tròn bánh nếp dẻo dẻo, dai dai kết hợp với phần nước lá dứa thơm nhẹ vô cùng hấp dẫn. Thưởng thức trong những ngày đông se lạnh nhé!


Nguyên liệu làm chè nếp lá dứa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 200 Gr
    • Bột năng 30 Gr
    • Đường nâu 70 Gr
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub>
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Đường trắng 30 Gr

Cách làm chè nếp lá dứa

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho gạo nếp vào tô, đổ từ từ nước ấm vào, trộn đều thành một khối bột mềm, dẻo. Sau đó, vo thành từng viên tròn, nhỏ.
Đun sôi 500ml nước với đường nâu. Cho lá dứa vào, nấu cùng đến khi đường nâu tan hết.
Tiếp theo, cho những viên bột nếp vào, nấu khoảng 10 phút. Hòa tan bột năng với 1/2 chén nước, khuấy đều.
Vớt bỏ lá dứa ra, cho hỗn hợp nước bột năng vào, khuấy đều thêm 2 phút.
Trong một nồi khác, cho nước cốt dừa, 30gr đường trắng vào, khuấy đều khoảng 3-5 phút.
Tắt bếp, múc chè ra chén, chan đều nước cốt dừa lên trên và thưởng thức!

Hình thực hành món Chè nếp lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công