Cách làm chè nếp than sữa dừa
Mục đích Ăn vặt

Chè nếp than sữa dừa

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Món nếp vừa dẻo ngọt quyện với vị sữa dừa béo ngậy và vị thơm ngon của mít chín. Món ăn vừa mát ngọt lại bổ dưỡng, vì thế bạn đừng bỏ qua món ăn tuyệt vời này trong mùa hè của mình nhé.

Nguyên liệu làm chè nếp than sữa dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nếp than 100 Gr
    • Gạo nếp 100 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước cốt dừa 500 Gr
    • Hạt trân châu 50 Gr
    • Mít 200 Gr

Cách làm chè nếp than sữa dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bạn trộn nếp cẩm và nếp trắng vào nhau sau đó vo sạch. Ngâm nếp khoảng 6 giờ cho nở ra. Nếp sau khi ngâm bạn cho vào nồi hấp chín.
Trong lúc hấp nếp bạn ngâm trân châu vào nước cho mềm ra, rồi luộc trân châu cho đến khi chuyển màu trong thì vớt ra, xả nước lạnh cho trân châu không bị dính vào nhau. Mít tách lấy múi, bỏ hạt và cắt thành sợi.
Tiếp đó bạn cho nước cốt dừa vào nồi và thêm 50g đường vào đun tan, khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp. Để cho nước cốt dừa nguội.
Khi nếp chín bạn cho nếp ra chảo chống dính, thêm 50g đường còn lại vào sên ở lửa nhỏ cho đường tan và ngấm đều vào nếp là được.
Cuối cùng bạn cho nếp cẩm ra bát, thêm trân châu và mít vào. Tiếp đó bạn thêm nước cốt dừa đã để nguội vào là xong. Khi ăn bạn có thể thêm đá lạnh hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh cho mát trước khi ăn.

Hình thực hành món Chè nếp than sữa dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công