Cách Làm Chè Nếp Với Khoai Môn Dẻo Bùi Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè nếp với khoai môn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món chè nếp khoai môn dẻo béo, bùi thơm có thể nhâm nhi vào những ngày mát trời thì còn gì bằng phải không nào. Hãy làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm chè nếp với khoai môn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai môn 300 Gr
    • Sữa tươi 200 ml
    • Đường trắng 70 Gr
    • Nước lá dứa 2 Muỗng canh
    • Gạo nếp 1 Chén
    • Nước cốt dừa 300 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê

Cách làm chè nếp với khoai môn

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cho khoai vào nồi, thêm 200ml sữa tươi và 50g đường, nấu chín.
Nếp vo sạch, ngâm khoảng 3 tiếng đồng hồ rồi cho vào nồi, thêm 500ml nước, 100ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh nước lá dứa, nấu chín nhừ và hơi sệt lại.
Cho khoai vào nồi nếp, đảo đều nhiều lần.
Cho 200ml nước cốt dừa, 20g đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột năng vào nồi, đun và khuấy đều cho hơi sệt lại thì tắt bếp.
Múc chè ra chén thêm nước cốt dừa vừa ăn là có thể dùng.

Hình thực hành món Chè nếp với khoai môn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công