Cách Làm Chè Ngũ Sắc Hấp Dẫn Ngon Miệng Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè ngũ sắc

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món chè ngũ sắc không chỉ đẹp mắt với đủ màu hấp dẫn mà còn cực kỳ dễ làm lại tận dụng được các loại trái cây miền nhiệt đới của mùa hè. Để chế biến chè ngũ sắc cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn đổi lại bạn có bát chè với đầy đủ các loại trái cây ăn kèm với nước cốt dừa béo béo thơm thơm. Việc bạn cần làm chỉ là có sẵn trái cây trong nhà và ít đá bào mọi việc đã xong ngay rồi đấy!


Nguyên liệu làm chè ngũ sắc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cùi dừa 300 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Lá dứa 5
    • Bột báng 200 Gr
    • Bột năng 50 Gr
    • Nước cốt dừa 50 ml
    • Thanh long <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Dưa hấu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Xoài chín <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Trái bơ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái

Cách làm chè ngũ sắc

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Trái cây cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cùi dừa chia làm 3 phần, 2/3 cắt miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng với 700ml nước xay nhuyễn. Sau đó đổ qua rây được phần nước cốt dừa.
1/3 cùi dừa còn lại cắt thành từng viên nhỏ để làm hạt lựu. Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với 50ml nước sau đó cho cùi dừa vào ngâm cho có màu.
Bạn ngâm chừng 15 phút thì đổ ra cho ráo nước, sau đó đổ 35g bột năng để yên cho bột bám vào từng miếng cùi dừa. Bột báng rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, giảm nhỏ lửa, đậy nắp 10 phút. Sau đó tắt bếp, ngâm chừng 10 phút để bột báng trong.
Cho nước cốt dừa đã lọc vào nồi, thêm đường, đun cho sôi. Hoà phần bột năng còn lại với chút nước sau đó đổ vào nồi nước cốt dừa vừa đổ vừa khuấy ta được nước cốt dừa sánh. Đun sôi trở lại rồi tắt bếp, đổ phần nước cốt dừa đóng lon vào, khuấy đều lên.
Phần hạt lựu, cho lên rây để bỏ đi phần bột thừa. Đun 1 nồi nước nhỏ, thả hạt lựu vào luộc cho tới khi hạt lựu nổi lên bề mặt thì vớt hạt lựu ra ngâm trong tô nước lạnh để hạt lựu không bị dính.
Trái cây cắt miếng nhỏ vừa ăn, xếp vào bát, múc 1 muỗng canh bột bang, 1 muỗng canh hạt lựu, rưới nước cốt dừa lên trên. Chuẩn bị đá bào để ăn kèm.

Hình thực hành món Chè ngũ sắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công