Cách Làm Chè Nha Đam Đậu Đen Thanh Nhiệt Ngọt Mát
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè nha đam đậu đen

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chè nha đam đậu đen mát lành, bổ dưỡng thường được ăn vào những ngày hè. Vào bếp trổ tài, thực hiện cách nấu chè nha đam đậu đen hấp dẫn mời mọi người nhé!


Nguyên liệu làm chè nha đam đậu đen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nha đam 200 Gr
    • Đậu đen 100 Gr
    • Đậu đỏ 100 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Thạch dừa 60 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chè nha đam đậu đen

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đầu tiên, đãi sạch đậu đen và đậu đỏ, nhặt bỏ những hạt lép, ngâm với nước khoảng 1 giờ hoặc qua đêm. Cho đậu đen, đậu đỏ vào nồi, nấu nhừ.
Vớt đậu đen, đậu đỏ ra, cho vào nồi khác cùng 100gr đường trắng, đảo đều.
Nha đam gọt sạch phần vỏ xanh, cắt miếng nhỏ. Ngâm nha đam với nước pha 1/2 muỗng cà phê muối cho bớt đắng, rửa sạch lại với nước 2-3 lần.
Trộn đều nha đam với 50gr đường trắng còn lại. Bắc nồi đậu đen, đậu đỏ lên bếp, cho hỗn hợp nha đam vào, nấu sôi.
Múc chè nha đam đậu đen ra chén, thêm thạch dừa vào, chan thêm nước cốt dừa nếu thích nhé! Vị ngọt, mát của chè sẽ tạo cảm giác thoải mái cho gia đình bạn trong những ngày cuối tuần.

Hình thực hành món Chè nha đam đậu đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công