Cách Làm Chè Nha Đam Đậu Xanh Cốt Dừa, Thanh Mát
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè nha đam đậu xanh

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn cảm thấy nóng và bức rức như có lửa đốt trong người khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy sao không thử làm món chè nha đam đậu xanh để giải độc và thanh nhiệt cơ thể cho đời thêm tươi khỏe nào.


Nguyên liệu làm chè nha đam đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Nha đam 300 Gr
    • Nước cốt dừa 40 ml
    • Bột năng 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 Muỗng canh

Cách làm chè nha đam đậu xanh

chuẩn bị 30m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Ngâm đậu xanh trong nước cho nở ra. Sau đó rửa sạch, đem hấp cách thủy cho chín.
Nha đam gọt bỏ vỏ xanh, cắt hạt lựu rồi rửa qua nước cho bớt đi chất nhờn. Sau đó, ướp nha đam với 1 muỗng canh đường trắng rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Thực hiện

Cho 2 chén nước vào nồi, đặt lên bếp để lửa to. Sau đó, cho bột năng vào nồi, khấy đều cho đến khi bột năng trong và nước sôi già thì cho vào 2 muỗng canh đường trắng.
Khi đường tan hết thì cho đậu xanh đã hấp chín vào, khuấy đều.
Khi nước trong nồi sôi trở lại thì cho nha đam vào khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.
Múc chè ra chén, thêm vào nước cốt dừa. Nếu thích dùng lạnh thì cho thêm đá viên vào.

Hình thực hành món Chè nha đam đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công