Cách làm chè nhãn bọc hạt sen
Mục đích Ăn vặt

Chè nhãn bọc hạt sen

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Món chè ngọt thanh và rất mát với thịt nhãn bao bọc lấy hạt sen được nấu chín tới. Đây thích hợp làm món tráng miệng giải nhiệt cho những ngày nóng đấy!

Nguyên liệu làm chè nhãn bọc hạt sen

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nhãn tươi 700 Gr
    • Hạt sen tươi 100 Gr
    • Đường phèn 100 Gr
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Nước)

Cách làm chè nhãn bọc hạt sen

Thực hiện 45m

Thực hiện

Hạt sen rửa sạch, đem nấu cho chín mềm cùng đường phèn rồi vớt hạt sen ra chén.

Sen tươi chỉ cần vài phút là mềm, nếu dùng sen khô thì hầm mềm rồi mới cho đường vào nấu cùng khoảng 10 phút nữa cho ngấm đường.

Nhãn bóc vỏ, dùng mũi dao nhọn khéo léo tách hạt.
Nhồi hạt sen vào lòng nhãn đã lấy hạt.
Cho nhãn bọc hạt sen vào nồi nước chè lúc nãy nấu cho sôi lại với 1/2 muỗng cà phê vani rồi tắt bếp. Chuẩn bị sẵn tô nước đá lạnh, chè vừa sôi lại là tắt bếp, vớt nhãn lồng hạt sen ra cho vào tô nước này để nhãn giữ được độ giòn. Sau đó vớt ra để riêng.

Không nấu quá lâu hoặc nấu nhãn ngay từ đầu kẻo nhãn bị nhũn

Khi nhãn bọc hạt sen đã lạnh thì vớt cho ra chén, thêm nước đường trong nồi vào là có thể dùng.

Hình thực hành món Chè nhãn bọc hạt sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công