Cách Nấu Chè Nhãn Nhục Thạch Ngọt Mát Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè nhãn nhục thạch

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chè nhãn nhục nấu bằng đường phèn nên vị rất thanh mát, nhãn nhục ngọt mà không gắt ăn kèm với thạch đã nạo sợi nhỏ và nho khô thả trong bát nước chè. Khi ăn bỏ thêm vài viên đá lạnh cảm giác thanh ngọt dễ chịu vô cùng.


Nguyên liệu làm chè nhãn nhục thạch

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Long nhãn 100 Gr (Nhãn nhục)
    • Đường phèn 200 Gr
    • Nho 20 Gr (Khô)
    • Bột rau câu 7 Gr
    • Đường nâu 30 Gr

Cách làm chè nhãn nhục thạch

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng cho món chè nhãn nhục thạch. Trộn 7gr bột rau câu với 30gr đường nâu.
Nhãn nhục rửa sơ với nước sau đó đem ngâm với nước ấm và 1 chút muối để nhãn nhục mềm đồng thời để loại bỏ sạn. Nhãn nhục ngâm mềm, xả kỹ với nước rồi để trên rổ cho ráo.
Cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi, sau đó từ từ đổ phần bột rau câu với đường vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Vặn nhỏ lửa đun sôi thêm chừng 5 phút. Đổ hỗn hợp thạch ra khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Cho 1.5 lít nước và đường phèn vào nồi, đun sôi. Thả nhãn nhục vào đun sôi lại rồi tắt bếp. Để nguội.
Thạch sau khi đã đông, dùng nạo nạo thạch thành từng sợi nhỏ đều nhau. Khi ăn múc chè ra chén, thêm thạch đã nạo sợi, nho khô vào, thêm đá nếu muốn lạnh.

Hình thực hành món Chè nhãn nhục thạch

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công