Cách Làm Chè Nhãn Tươi Nấu Hạt Sen Cực Thanh Mát
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè nhãn tươi nấu hạt sen

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Mùa này vừa có sen tươi ngon vừa có nhãn lồng giòn, mọng nước, dày cùi, thơm lừng. Đem kết hợp lại trong chén chè nhãn tươi nấu hạt sen, ngon mê mẩn.


Nguyên liệu làm chè nhãn tươi nấu hạt sen

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen tươi 300 Gr
    • Nhãn tươi 1 Kg
    • Đường trắng 200 Gr

Cách làm chè nhãn tươi nấu hạt sen

Thực hiện 50m

Thực hiện

Hạt sen rửa sạch, lấy bỏ tim sen. Cố gắng giữ cho hạt sen còn nguyên, sẽ đẹp mắt hơn.
Cho hạt sen vào luộc cùng 1 lít nước. Nấu chín. Giữ lại nước luộc hạt sen.
Nhãn tươi bóc vỏ, dùng dao mũi nhọn lách quanh cuống để lấy hạt ra mà không làm rách cùi nhãn. Tách được quả nào thì cho hạt sen vào.
Bật bếp nấu sôi trở lại nồi nước luộc hạt sen. Cho 200gr đường, khuấy tan rồi cho nhãn lồng hạt sen vào, nấu sôi trở lại rồi tắt bếp.
Để chè nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng. Khi ăn múc ra chén. Nếu thích có thể cho thêm ít đá viên.

Hình thực hành món Chè nhãn tươi nấu hạt sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công