Cách Nấu Chè Pudding Bột Báng, Thơm Ngon Cực Kỳ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè pudding bột báng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món chè đặc biệt này có tên gọi là Sago gula melaka đấy các bạn ạ! Gula melaka (hay pudding sago) là một món tráng miệng có xuất xứ từ vùng Malacca của Malaysia. Món ăn này được những người dân nhập cư Trung Quốc chế biến lần đầu tiên theo phong cách ẩm thực Trung.


Nguyên liệu làm chè pudding bột báng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột báng 100 Gr
    • Đường thốt nốt 50 Gr
    • Lá dứa 10 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm chè pudding bột báng

Khuôn rau câu

Cách làm chè pudding bột báng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Cho bột báng vào luộc với nước và lá dứa. Đến khi bột báng nổi lên thì tắt bếp.
Khi bột báng đã chín hẳn và có màu trong suốt, mình cho ra ngâm với nước lạnh.
Sau khi bột đã nguội hẳn, mình cho vào khuôn tròn để bột đông lại thành bánh.
Đun 200ml nước cốt dừa, lá dứa và 50gr đường thốt nốt cho đến khi hỗn hợp sôi và sánh lại.
Cắt nhỏ bơ thành từng miếng vừa ăn rồi lần lượt xếp bột báng, chan nước dừa lá dứa vào rồi cho bơ lên trên cùng.
Cùng thưởng thức món chè pudding độc đáo thơm ngon này thôi nào! Nhìn thật ngon mắt quá các bạn nhỉ!

Có thể thay bơ bằng sầu riêng để món chè thêm vị béo ngậy.

Hình thực hành món Chè pudding bột báng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công