Cách Làm Chè Quả Hồng Khô Lạ Miệng Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè quả hồng khô

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món chè hồng khô theo kiểu người Hàn Quốc, quả hồng khô được nhồi hạt hạnh nhân hoặc óc chó, nấu bằng nước đường đỏ với bột quế và gừng lát thật ấm và ngọt. Thích hợp giữ ấm cho mùa đông.


Nguyên liệu làm chè quả hồng khô

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái hồng 10 Trái
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Thanh quế 2 Miếng
    • Đường vàng 300 Gr
Thêm 1 ít: Hạt óc chó.

Cách làm chè quả hồng khô

Thực hiện 55m

Thực hiện

Rửa sạch gừng, gọt bỏ vỏ và cắt thành từng lát nhỏ. Thanh quế rửa sạch rồi bẻ nhỏ.
Đun sôi gừng và quế với 800ml nước, nước sôi đun liu riu trong 30-40 phút rồi lọc lấy nước.
Trộn đều nước gừng và quế lại, rồi cho 300g đường vào đun sôi cho hòa tan hẳn.
Cắt đôi quả hồng khô để được 2 lát mỏng. Sau đó cho phần nhân óc chó đã được ngâm trong nước ấm vào và cuộn chặt lại.
Cuối cùng, cắt thành từng lát mỏng rồi cho vào chén nước đường đã chuẩn bị sẵn.
Trang trí thêm ít hạt mè là có thể dùng.

Hình thực hành món Chè quả hồng khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công