Cách Nấu Chè Rau Câu Và Nhãn Khô Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè rau câu và nhãn khô

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Rau câu giòn, được ăn kèm với nhãn khô có vị ngọt ngọt, thơm thơm, thích hợp cho những ngày trời nóng. Tại sao lại không làm thử để thưởng thức nhỉ? Khá thú vị đấy.


Nguyên liệu làm chè rau câu và nhãn khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột rau câu 20 Gr
    • Đường phèn 130 Gr
    • Long nhãn 80 Gr

Cách làm chè rau câu và nhãn khô

Thực hiện 35m

Thực hiện

Long nhãn rửa sạch, ngâm với nước khoảng 2 giờ cho mềm. Sau đó, vớt long nhãn ra, để ráo.
Cho bột rau câu vào nồi cùng 500ml nước, nấu nhỏ lửa. Vừa nấu, vừa khuấy đều để rau câu tan hết, thêm 90gr đường phèn vào.
Tắt bếp, đổ rau câu ra tô, để nguội, cho vào tủ lạnh đến khi rau câu đông lại. Cuối cùng lấy rau câu ra, cắt thành những miếng nhỏ, hình vuông.
Nấu sôi long nhãn cùng 300ml nước và 40gr đường phèn còn lại trong nồi, khuấy đều cho đường tan hết, tắt bếp.
Khi dùng chỉ việc cho rau câu vào chén, chan hỗn hợp nước long nhãn vào là có thể dùng ngay.

Hình thực hành món Chè rau câu và nhãn khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công