Cách Làm Chè Sago Ngọt Mát Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè Sago

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món chè này có tên đầy đủ là Sago Gula Melaka, mang hương vị deo dẻo, thơm thơm, ngọt béo rất lạ miệng đấy. Bạn cũng có thể tự tay làm để thưởng thức nè!


Nguyên liệu làm chè sago

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột báng 150 Gr
    • Lá dứa 1
    • Trứng gà 1 Quả
    • Đường thốt nốt 150 Gr
    • Nước cốt dừa 275 ml
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm chè sago

Máy đánh trứng , Màng bọc thực phẩm

Cách làm chè sago

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch lá dứa, buộc lại thành các nút thắt ở giữa. Cách này sẽ giúp lá dứa toả mùi tốt hơn.
Cho lá dứa, bột báng và 2 lít nước vào nồi, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 5-7 phút. Sau đó, vớt lá dứa ra.

Nhớ khuấy đều để bột báng không bị vón cục.

Xả bột báng dưới vòi nước lạnh. Trứng gà đập ra chén, tách lấy lòng trắng và dùng máy đánh trứng, đánh bông lên, trộn đều với bột báng.
Quết dầu ăn vào từng cốc sứ, cho hỗn hợp bột báng vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cất trong tủ lạnh từ 1-2 giờ cho đông hẳn.
Băm nhỏ đường thốt nốt cho vào tô, để riêng.
Đun sôi nhỏ lửa đường thốt nốt, nước cốt dừa trong 2 nồi khác nhau khoảng 5-7 phút. Tắt bếp, để nguội, cho vào tủ lạnh.

Nếu nước cốt dừa đặc quá, có thể cho thêm sữa tươi nếu thích.

Cuối cùng, úp ngược phần bột báng ra đĩa, chan nước đường thốt nốt, nước cốt dừa lên trên là xong.
Chè sago đã hoàn thành rồi đây! Nhìn thế này ai có muốn thưởng thức không nhỉ?

Hình thực hành món Chè Sago

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công