Cách làm Chè Sắn nóng hổi dẻo quánh ngọt thanh dễ làm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè sắn

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Củ mì còn được miền bắc gọi là củ sắn. Múc một muôi chè sắn nóng từ nồi chè bốc hơi nghi ngút, rắc thêm vài sợi dừa nạo trắng muối, những miếng sắn dẻo quánh, dừa giòn, thoang thoảng mùi gừng khiến mùa đông ấm hơn. 

Nguyên liệu làm chè sắn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ sắn 500 Gr (Củ mì)
    • Dừa nạo 10 Gr
    • Đường trắng 250 Gr
    • Gừng 1 Miếng
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột sắn dây 1 Muỗng canh

Cách làm chè sắn

Thực hiện 30m

Thực hiện

Củ sắn lựa củ thẳng để không bị xơ, bóc bỏ vỏ, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng từ 6 đến 7 tiếng hoặc qua đêm.
Cho củ sắn vào nồi, đổ nước ngập với mặt sắn, đun sôi, luộc sắn chín.
Sắn sau khi chín, lấy ra thái quân chì nhỏ.
Cho đường vào nồi, thêm một ít gừng thái sợi, 1/4 muỗng cà phê muối rồi đun lửa thật nhỏ để đường tan hoàn toàn.
Cho sắn vào đun cùng, đun lửa nhỏ để vị ngọt của đường thấm sâu vào sắn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Hòa lẫn bột sắn dây với một ít nước lọc để bột sắn dây tan. Rưới từ từ bát sắn dây vào nồi chè, đến khi sắn sánh đặc lại thì tắt bếp.
Múc sắn ra chén, bên trên rắc một ít dừa nạo, dùng nóng. Nếu muốn vị béo hơn có thể thêm nước cốt dừa.

Hình thực hành món Chè sắn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công