Cách Làm Chè Sắn Viên Đơn Giản, Giải Nhiệt Mùa Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè sắn viên

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bát chè sắn bùi bùi, béo ngậy, thơm lừng mùi cốt dừa sẽ làm bạn muốn hít hà mãi không thôi! Vậy còn chần chừ gì mà không làm món chè này cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức chứ.


Nguyên liệu làm chè sắn viên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ sắn 2 Củ
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • 5 Gr
    • Đường trắng 200 Gr

Cách làm chè sắn viên

Thực hiện 35m

Thực hiện

Sắn bóc vỏ, ngâm trong nước lạnh qua đêm cho bớt chất độc. Bào sắn thành sợi nhỏ.
Sắn sau khi bào vắt khô, để riêng ra chén. Trộn sắn với bơ đã đun chảy, cho ít nước cốt dừa nguyên chất và 2 muỗng canh đường.
Vo tròn sắn thành từng viên. Bắc nồi lên bếp, cho nước vào, nước sôi thả từng viên sắn vào luộc chín, sau đó vớt ra.
Bắc một nồi khác lên bếp, cho chút nước cùng 200gr đường, nước đường sôi rót 400ml nước cốt dừa vào, sau đó nêm lại lần nữa cho ngọt, bỏ sắn vào, để lửa liu riu cho thấm.
Múc ra bát, chè sắn có thể ăn lúc nóng hay lạnh đều rất ngon.

Hình thực hành món Chè sắn viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công