Cách làm Chè Sầu Riêng mát lạnh cho cả gia đình vào ngày hè
Mục đích Ăn vặt

Chè sầu riêng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Chè sầu riêng mát lạnh, béo thơm và có vị ngọt nhẹ tan trên đầu lưỡi vô cùng hấp dẫn. Ăn một miếng mà ghiền mãi không thôi. Thử trổ tài tay nghề bạn cho cả nhà thấy nhé!

Nguyên liệu làm chè sầu riêng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sầu riêng 200 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Sữa tươi 150 ml
    • Nước dừa 150 ml
    • Đường thốt nốt 150 Gr
    • Nước cốt dừa 60 ml
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub>
    • Dừa khô 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm chè sầu riêng

Máy xay sinh tố

Cách làm chè sầu riêng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đậu xanh không vỏ ngâm với nước khoảng 2 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, cho đậu xanh, 200ml nước, lá dứa vào nồi cơm điện, nấu chín.
Sầu riêng tách bỏ vỏ, bỏ hạt lấy phần cơm sầu riêng. Đường thốt nốt giã vụn, cho ra đĩa.
Tiếp theo, cho đậu xanh, sầu riêng, 50ml dừa tươi, đường thốt nốt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Hòa tan bột năng với 100ml nước dừa còn lại. Đổ hỗn hợp sầu riêng, đậu xanh đã xay vào nồi, nấu nhỏ lửa. Vừa nấu vừa khuấy đều đến khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.
Cho tiếp vani, sữa tươi, 1/2 nước cốt dừa vào, khuấy đều, nấu thêm 5 phút như hình bên.
Tắt bếp, múc chè ra ly, thêm nước cốt dừa còn lại, dừa khô vào chè là xong rồi! Trang trí thêm lá húng lũi để món chè thêm hấp dẫn nè.

Hình thực hành món Chè sầu riêng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!