Cách Làm Chè Sen Đậu Đen Ngon, Tốt Cho Sức khỏe
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè sen đậu đen

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè sen kết hợp với đậu đen rất ngon với hạt sen còn có tác dụng làm trẻ hoá làn da và chống lão hoá. Nhũng phụ nữ như chúng ta ai cũng mong có làn da khoẻ, căng và mịn màng, vậy nên vào buổi chiều nên ăn một lượng hạt sen chế biến theo sở thích.


Nguyên liệu làm chè sen đậu đen

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen khô 300 Gr
    • Đậu đen 80 Gr
    • Hạt trân châu 10 Gr
    • Đường phèn 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Nhánh

Cách làm chè sen đậu đen

Thực hiện 50m

Thực hiện

Đậu đen đãi sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm nước qua đêm với một muỗng cà phê muối.
Hôm sau đãi đậu đen lại cho thật sạch, cho vào nồi với 500ml nước, hầm đến khi đậu mềm thì cho tiếp 100g đường phèn vào, đun lửa nhỏ.

Có thể dùng nồi áp suất để đậu nhanh chín hơn.

Hạt sen khô rửa sạch, đun 500ml nước sôi cho hạt sen vào, để lửa nhỏ, đun đến khi ăn thử hạt sen bở và mềm thì tắt bếp.
Trân châu hạt nhỏ cho vào âu nước, ngâm khoảng 10 phút đến khi nở thì đổ ra rổ cho ráo nước.
Đổ hạt sen và đậu đen vào hầm chung một nồi, đun lửa thật nhỏ. Cho hạt trân châu nhỏ vào nồi, đun khoảng 2 phút, tắt bếp.
Khi dùng múc chè ra bát, bên trên thêm một ít gừng thái sợi mỏng, trộn đều lên và dùng nóng.

Hình thực hành món Chè sen đậu đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công