Cách Làm Chè Sen Hấp Lê Thanh Mát, Giải Nhiệt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Chè sen hấp lê

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Chè sen hấp lê thơm ngon, ngọt mát thích hợp làm món tráng miệng cho các nàng, có thể giúp thanh nhiệt, dưỡng nhan và đẹp da.


Nguyên liệu làm chè sen hấp lê

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Trái (To)
    • Hạt sen tươi 100 Gr
    • Đường trắng 30 Gr

Cách làm chè sen hấp lê

Thực hiện 45m

Thực hiện

Lê gọt vỏ, cắt ngang phần đầu, giữ lại cuống lê. Dùng muỗng khoét lấy phần ruột lê.
Đặt lê vào trong 1 chiếc tô to, bỏ sen vào trong lòng quả, thêm 10g đường. Bên ngoài, rải thịt lê xung quanh và cho thêm 10ml nước cùng 20g đường.
Đặt tô vào nồi hấp trong 30 phút.
Sau đó, múc sen và phần nước và lê vụn ra 1 chiếc nồi riêng. Đun trong khoảng 15 phút để sen được nhừ.

Nếu dùng sen khô thì mình phải ngâm nước trước và đun lâu hơn nhé!

Thưởng thức món chè sen ngon lành này thôi nào! Món chè sen cực thơm mát này không chỉ ngon mà còn cực bổ dưỡng đấy!

Hình thực hành món Chè sen hấp lê

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công