Cách làm chè sen hấp lê
Nguyên liệu Mục đích Ăn vặt

Cách làm chè sen hấp lê

Chè sen hấp lê thơm ngon, ngọt mát thích hợp làm món tráng miệng cho các nàng, có thể giúp thanh nhiệt, dưỡng nhan và đẹp da.
  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm chè sen hấp lê

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Trái (To)
    • Hạt sen tươi 100 Gr
    • Đường trắng 30 Gr

Cách thực hiện chè sen hấp lê

Thực hiện 45m

Thực hiện

Lê gọt vỏ, cắt ngang phần đầu, giữ lại cuống lê. Dùng muỗng khoét lấy phần ruột lê.
Chè sen hấp lê Chè sen hấp lê Chè sen hấp lê
Đặt lê vào trong 1 chiếc tô to, bỏ sen vào trong lòng quả, thêm 10g đường. Bên ngoài, rải thịt lê xung quanh và cho thêm 10ml nước cùng 20g đường.
Chè sen hấp lê
Đặt tô vào nồi hấp trong 30 phút.
Chè sen hấp lê
Sau đó, múc sen và phần nước và lê vụn ra 1 chiếc nồi riêng. Đun trong khoảng 15 phút để sen được nhừ.

Nếu dùng sen khô thì mình phải ngâm nước trước và đun lâu hơn nhé!

Chè sen hấp lê
Thưởng thức món chè sen ngon lành này thôi nào! Món chè sen cực thơm mát này không chỉ ngon mà còn cực bổ dưỡng đấy!
Chè sen hấp lê Chè sen hấp lê

Đánh giá công thức này

3 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Đánh giá công thức
8.0 16/08/2016 12:52 2015-09-03 14:52
Đánh giá công thức
Chè sen hấp lê
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}