Cách Làm Chè Sen Ngọt Mát, Giải Nhiệt Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè sen ngọt mát

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè sen là một món tráng miệng nhẹ nhàng, tinh tế. Thành phẩm đòi hỏi hạt sen còn nguyên vẹn, bở mà không nát nấu vừa chín tới, vừa bùi thơm, nước chè vừa ngọt mát.


Nguyên liệu làm chè sen ngọt mát

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen tươi 500 Gr
    • Đường phèn 200 Gr

Cách làm chè sen ngọt mát

Thực hiện 55m

Thực hiện

Hạt sen bóc vỏ rửa sạch rồi để ráo. Dùng cây tăm tre xuyên qua giữa hạt sen theo chiều dọc để lấy "tim sen" mà không làm đứt đôi hạt.
Cho sen vào nồi đun với 1 lít nước trong khoảng 20 phút cho hạt sen vừa chín tới. Hớt bỏ bọt trong quá trình đun.
Khi hạt sen chín thì cho đường phèn vào, đun cho đường tan chảy hết. Sau đó đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho đường thấm vào sen rồi tắt bếp.
Múc chè ra chén và thưởng thức. Muốn dùng lạnh thì thêm đá và nước đường nhé!

Hình thực hành món Chè sen ngọt mát

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công