Cách làm Chè Sen Nhãn thanh mát, giúp giải nhiệt và an thần
Mục đích Ăn trưa

Chè sen nhãn

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Nguyên liệu của món ăn chỉ gồm hạt sen, nhãn, đường phèn và nước. Chén chè sen thật quá đỗi giản dị, chẳng có nhiều màu sắc bắt mắt như nhiều loại chè khác mà hấp dẫn đến nao lòng.

Nguyên liệu làm chè sen nhãn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen tươi 200 Gr
    • Nhãn tươi 500 Gr
    • Đường phèn 200 Gr

Cách làm chè sen nhãn

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Hạt sen sau khi đã bỏ hết tâm sen, rửa qua rồi cho vào nước lạnh đun sôi. Vớt sen ra xả nước cho bong hết lớp màng còn sót lại để khi ninh nước sen được trong.
Bóc 1/2 vỏ quả nhãn, cầm vào phần chưa bóc vỏ, dùng dao nhọn lách quanh cùi nhãn để cắt rời hạt nhãn ra khỏi phần cùi. Lấy tăm hoặc vật nhọn chọc thẳng từ dưới đáy quả nhãn để đẩy phần hạt nhãn trồi lên.

Cách làm này có tác dụng giúp cùi nhãn sau khi tách hạt vẫn giữ nguyên được hình dáng, không bị vỡ hay dập nát, khi các bạn nhét sen vào cùi nhãn sẽ ôm khít lấy hạt sen.

Thực hiện

Tiếp tục đổ nước vào ninh sen, sen tươi rất mau chín nên sau khi nước sôi thì vặn lửa ở mức nhỏ nhất đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Hạt sen sẽ có độ chín bở mà lại không bị nát và làm đục nước.
Mỗi quả nhãn đặt một hạt sen vào bên trong làm nhân. Sau đó bóc nốt 1/2 phần vỏ còn lại, thả nhãn vào chén nước đun sôi để nguội, khuấy nhẹ cho rơi hết các bụi bẩn sót lại từ vỏ.
Nước ninh hạt sen ta thả đường phèn, liều lượng tùy vào khẩu vị thích ăn ngọt của mỗi người. Đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết, thả các quả nhãn đã bọc hạt sen vào nồi rồi tắt bếp, mở vung đợi chè nguội.
Xếp nhãn vào chén, quay phần cùi có lộ hạt sen lên trên, múc nước đường vào là ta đã hoàn thành xong bát chè sen nhãn thanh mát rồi. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ăn mát hoặc thêm vài viên đá nếu thích.

Hình thực hành món Chè sen nhãn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công