Cách Nấu Chè Sen Nhãn Dừa Thanh Nhiệt, Giải Độc
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè sen nhãn dừa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vào những ngày cuối hạ, không khí vẫn còn oi nóng, hoa sen bắt đầu thưa thớt cũng là lúc hạt sen tươi vào mùa. Không gì tuyệt hơn khi trong người “nóng bức” được thưởng thức một ly chè sen nhãn dừa thanh khiết, ngọt mát, thấy mọi bực dọc trong người có thể bỏ qua hết.


Nguyên liệu làm chè sen nhãn dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen tươi 100 Gr
    • Đường nâu 130 Gr
    • Long nhãn 500 Gr
    • Dừa 100 Gr
    • Sương sáo 200 Gr

Cách làm chè sen nhãn dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Rửa sạch hạt sen, cho vào nồi đổ nước ngập mặt sau đó ninh nhừ.
Sau khi hạt sen nhừ, vớt hạt sen ra đĩa cho nguội. Nhãn bóc vỏ, nhẹ nhàng tách bỏ phần hạt, sau đó nhồi hạt sen vào lòng cùi nhãn.

Lưu ý việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận để không làm rách rộng cùi nhãn và dễ dàng nhét hạt sen đã ninh nhừ vào.

Lấy phần nước ninh hạt sen, đổ thêm 0.5 lít nước nữa, thêm đường nâu, đun sôi. Sau khi phần nước sôi, nhẹ nhàng thả phần nhãn sen vào, đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Để nguội.

Phần nước và đường này có thể gia giảm để phù hợp với số lượng người ăn cũng như khẩu vị gia đình.

Dừa tươi nạo sợi dài. Sương sáo cắt miếng lập phương nhỏ đều nhau.
Lấy thạch, thêm chè sen nhãn rồi rắc vài sợi dừa là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Chè sen nhãn dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công