Cách Làm Chè Sen Vải Thiều Bổ Dưỡng, Ngọt Mát
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè sen vải thiều

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món chè sen vải thiều có vị bùi bùi và giòn của hạt sen tươi kết hợp cùng vị ngọt của vải sẽ là món giải khát lý tưởng cho cả nhà.


Nguyên liệu làm chè sen vải thiều

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen tươi 200 Gr
    • Vải 500 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Vani 1 Ống

Cách làm chè sen vải thiều

Thực hiện 45m

Thực hiện

Vải cho vào nồi luộc trong vòng 3 phút sau đó cho ra thau ngâm nước lạnh. Sau đó, lột vỏ, bỏ hột vải.

Với cách này sẽ giữ được nước ngọt của vải khi lột bỏ vỏ.

Cho 150 gram đường vào sen ướp khoảng 30 phút, đường sẽ tan. Cho thêm 600ml nước, bắc lên bếp nấu sen trong vòng 10 phút.
Sen chín nhồi sen vào trái vải, chừa lại một ít sen. Cho vải đã nhồi sen vào nồi, nấu tiếp thêm 5 phút cho vải ngấm nước đường, cho 1 ống vani vào.
Để nguội, múc ra chén và cùng gia đình thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Chè sen vải thiều

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công