cách làm chè sương sáo hạt é
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè sương sáo hạt é

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè sương sáo hạt é là món ăn dịu ngọt, mát lạnh, hấp dẫn, chế biến cực dễ. Thích hợp là món ăn giải nóng vừa rẻ, vừa ngon thích hợp cho các chị em mới tập tành vào bếp.


Nguyên liệu làm chè sương sáo hạt é

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột sương sáo 50 Gr (Đen)
    • Bột sương sáo 50 Gr (Trắng)
    • Đường trắng 150 Gr
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Sữa đặc 50 ml
    • Hạt é 25 Gr
    • Sữa tươi không đường 150 ml

Cách làm chè sương sáo hạt é

Thực hiện 45m

Thực hiện

Trộn đều 50g bột sương sáo đen và 50g đường lại với nhau. Sau đó cho vào 1 lít nước và nấu tới khi đặc lại. Lưu ý vừa nấu vừa khuấy đều để sương sáo không bị cháy. Nấu xong, đổ sương sáo ra hộp cho nguội bớt rồi đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn làm tương tự cho phần sương sáo trắng (50 g sương sáo trắng nấu với 1 lít nước và 50 g đường).
Cho 400 ml nước cốt dừa cùng 150ml sữa tươi không đường, 50ml sữa đặc vào nồi khuấy đều và nấu sôi. Hoà tan 300ml nước lọc với 50g đường, sau đó ngâm 25g hạt é vào tới khi nở mềm.
Cuối cùng các bạn cắt sương sáo thành những miếng vừa ăn, sau đó thêm hạt é và nước cốt dừa vào là có thể ăn được rồi. Món chè này sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.

Hình thực hành món Chè sương sáo hạt é

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công