Cách Làm Chè Thạch Đậu Đỏ Ngọt Mát, Giải Nhiệt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè thạch đậu đỏ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vị bùi bùi của đậu đỏ, thạch đen và rau câu giòn mát, điểm thêm nước cốt dừa béo ngậy và đậu phộng, thêm đá bào mát lạnh, hy vọng sẽ là món chè yêu thích của nhà bạn.


Nguyên liệu làm chè thạch đậu đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 300 Gr
    • Bột rau câu 15 Gr
    • Đường trắng 1 Chén
    • Sương sáo 25 Gr
    • Nước cốt dừa 1 Chén
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đậu phộng 5 Gr

Cách làm chè thạch đậu đỏ

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi và hạt xấu. Đổ nước ngập mặt đậu, ngâm qua đêm. Sau khi ngâm mềm, cho vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi.
Khi ăn thử hạt đậu mềm đổ thêm khoảng 2 chén nước lạnh và 1/2 chén đường vào nồi đậu, đun lửa nhỏ để đường thấm đậu.
Rau câu đổ vào nồi, thêm 600 ml nước lạnh, đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để rau câu tan. Khi nhìn thấy bột rau câu tan hết, đổ từ từ 1/2 chén đường trắng còn lại vào nồi, đun lửa nhỏ để đường tan.
Sau khi rau câu và đường tan hoàn toàn, đổ rau câu ra thau thủy tinh sạch, rau câu từ từ đông lại. Rau câu đông cắt thành từng sợi dài. Cắt sương sáo đen thành từng miếng nhỏ vuông vừa ăn.

Nếu dùng gói sương sáo pha sẵn, bạn pha như hướng dẫn.

Đậu phộng rang vàng, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.
Đổ chén nước cốt dừa vào nồi nhỏ, thêm bột bắp, đường, muối, đun lửa với lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng thìa khuấy đều để bột bắp tan. Đun đến khi nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp, đổ nước cốt dừa ra bát thủy tinh, để nguội rồi cất vào tủ lạnh.

Nếu không có nước cốt dừa đóng có thể mua dừa tươi, bào mịn, vắt lấy nước cốt.

Khi dùng, múc ít đậu đỏ vào ly, thêm rau câu thái sợi, thêm thạch đen, chan nước cốt dừa và rắc ít đậu phộng lên bề mặt. Thêm đá bào tùy theo sở thích, trộn đều lên dùng lạnh.

Hình thực hành món Chè thạch đậu đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công