Cách làm Chè Thái Sầu Riêng ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè thái sầu riêng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Chè thái sầu riêng sau đây đầy đủ các thành phần toping như sầu riêng, rau câu, mít, đậu đỏ, ... Đặc biệt có các sợi bánh bột năng nhiều màu sắc giúp món chè thêm lung linh hấp dẫn.

Nguyên liệu làm chè thái sầu riêng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 150 Gr
    • Đường trắng 190 Gr
    • Mít 200 Gr
    • Đậu đỏ 100 Gr (Sên đường)
    • Thạch dừa 200 Gr
    • Sầu riêng 150 Gr
    • Dừa nạo 50 Gr
    • Nước dừa 400 ml
Thêm 1 ít: 1/8 muỗng cà phê muối.

Cách làm chè thái sầu riêng

Thực hiện 55m

Thực hiện

Mít thái sợi. Thạch dừa, đậu đỏ, sầu riêng, dừa nạo non để sẵn trong 1 cái âu/dĩa. Cho hết phần nước dừa, 150g đường vào nồi hòa tan, đặt lên bếp nấu lửa thấp. Khi nước cốt dừa sôi lăn tăn là tắt bếp.
Cho bột năng và đường vào 1 cái âu to trộn đều. Sau đó cho 130ml nước sôi từ từ vào, dùng muỗng trộn trước (vì đang nóng). Khi bột sệt lại, bạn đeo bao tay nhồi cho thật kỹ. Khi bột dẻo mịn là được. Nếu bột còn dính tay thì bạn cần cho thêm bột năng vào nhồi cho tới khi nào bột mịn không dính tay mới được.
Lúc này bạn chia bột ra từng phần nhỏ rồi tạo màu. Nếu cho nước sirô vào bột hơi nhão thì bạn cho thêm bột năng vào nhồi. Bột ngon là bột không dính tay và mịn. Rắc chút bột năng lên thớt, cho cục bột lên, cán mỏng rồi dùng dao thái sợi.
Nấu 1 nồi nước. Nước sôi mới cho bột vào luộc. Khi thấy bột nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh.
Cho đá lạnh, đậu đỏ, mì sợi màu và mít vào ly. Chan nước cốt dừa đường đã để nguội vào. Sầu riêng và dừa bào cho lên cuối cùng là có thể dùng.

Hình thực hành món Chè thái sầu riêng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!