Cách nấu Chè Thập Cẩm nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè thập cẩm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chè thập cẩm là món ăn vặt quen thuộc của tuổi ấu thơ của biết bao người. Món chè thập cẩm ngọt lành, màu sắc bắt mắt đã để lại trong lòng các thế hệ những ấn tượng và hương vị khó mà phai nhạt. Nay với cách nấu chè thập cẩm thơm lừng, hấp dẫn, bạn sẽ được thưởng thức chè thập cẩm thỏa thích mỗi khi thấy thèm, thật tiện lợi quá đúng không nào.


Nguyên liệu làm chè thập cẩm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai môn <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Khoai lang 2 Củ
    • Đậu đỏ 1 Chén
    • Nước cốt dừa 1 Hộp
    • Bột báng 1 Chén
    • Đường trắng 100 Gr

Cách làm chè thập cẩm

Thực hiện 55m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu làm chè thập cẩm: Ngâm đậu đỏ vào nước trước nửa ngày. Ngâm bột báng trước khi nấu khoảng nửa tiếng
Chuẩn bị sẵn nước sôi, sau đó cho bột báng đã ngâm vào đun trong khoảng 15-20 phút cho tới khi thấy bột báng trong suốt chỉ còn một chấm trắng nhỏ ở giữa thì tắt bếp, đậy vung khoảng 5-10 phút nữa cho đến khi bột báng trong suốt.

Bột báng sau khi ngâm xong có thể dùng nồi cơm điện để đun.

Vớt hết bột báng ra và ngâm trong nước lạnh rồi cất vào tủ lạnh chuẩn bị dùng.

Cho bột báng vào tủ lạnh để giữ được độ dai, dẻo của bột. Như vậy ăn chè thập cẩm sẽ ngon hơn.

Cách nấu chè thập cẩm: Sau khi ngâm đậu đỏ, bạn cho vào nồi và đổ nước xăm xắp, đun nhỏ lửa đến khi đậu mềm thì cho ra chén để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Để chè thập cẩm không bị cứng đậu thì ở bước này bạn chỉ nấu đậu mềm với nước sôi và không cho đường vào.

Cắt khoai môn thành nhiều miếng nhỏ rồi cho vào nồi nước lạnh, dùng nồi cơm điện đun sôi (khoảng 15 phút).
Cách chọn khoai môn ngon nấu chè thập cẩm: Chọn củ to vừa, màu trắng thịt khoai trắng đục, có nhiều vân tím. Dùng khoai này nấu chè thập cẩm hay canh là sẽ dẻo mềm, siêu bùi béo.
Gọt vỏ khoai lang rồi cắt miếng nhỏ, cho vào đun cùng với khoai môn.

Cách chọn khoai lang ngon làm chè thập cẩm: Chọn củ thuôn dài hoặc dáng tròn lẳn, không có eo. Bóp vào khoai có độ cứng vừa phải. Những củ này thường ít xơ và có độ bùi, ngọt cao.

Thêm nước cốt dừa và đường vào nồi chè thập cẩm. Nếm xem chè thập cẩm đã đủ ngọt chưa và nêm thêm nếu cần rồi tắt bếp. Múc chè thập cẩm ra chén, thêm bột báng, đậu đỏ và đá bào rồi thưởng thức thôi!

Luôn khuấy chè thập cẩm đều tay để khoai môn, khoai lang không đóng dưới đáy nồi gây khét. Có thể cho vào nồi chè it muối để chè thập cẩm thơm ngon hơn.

Hình thực hành món Chè thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công