Chè trân châu bánh mè đen
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Chè trân châu bánh mè đen

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Một món chè khá lạ mắt và lạ miệng khi những viên bột gạo mềm dai ăn cùng với bánh mè nướng thơm lừng, giòn giòn kèm theo viên kem mát lạnh, beo béo không chỉ ngon mà còn rất hấp dẫn nữa đấy. Còn chờ gì mà chúng ta không lưu lại ngay cách làm chè trân châu bánh mè đen này nào, đảm bảo ai cũng tấm khen ngon đấy.


Nguyên liệu làm chè trân châu bánh mè đen

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 142 Gr
    • Nước 80 ml
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Heavy cream 1 Muỗng cà phê
    • Mè đen 5 Muỗng canh (xay nhuyễn)
    • Nước 180 ml
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Bột mì 45 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • Mè trắng 30 Gr
    • Mè đen 30 Gr
    • Lòng trắng trứng gà 3 Cái
    • Kem Vani 1 Viên

Cách làm chè trân châu bánh mè đen

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rây bột mì vào âu lớn sau đó cho lòng trắng trứng, đườnng và muối vào rồi trộn thât đều. Tiếp đó cho mè trắng, mè đen vào và trộn lại lần nữa cho hỗn hợp quyện vào nhau. Trong một âu khác, cho bột gạo, nước và đường vào rồi trộn đều, nhàu đến khi thành khối bột dẻo, mịn và thật mượt.
Chi bột thành hai phần rồi vo tròn dài, sau đó dùng dao cắt thành từng viên bột nhỏ vừa ăn rồi vo thật tròn lại. Làm cho đến hết phần bột. Nước sốt mè: cho bột gạo vào chén với chút nước, khuấy đều. Cho mè đen xay nhuyễn, đường và heavy cream vào chảo, khuấy đều và đun sôi rồi chế nước bột gạo vào, trộn đến khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.
Phần bột bánh mè múc thành từng phần cho ra khay có lót giấy nến, tạo hình tròn dẹt và đem nướng từ 8 - 10 phút là bánh chín vàng, thơm ngon. Ngay khi bánh còn nóng cho quấn quanh vật hình tròn dài để tạo hình đẹp mắt. Bột gạo đã vo viên cho vào nồi nước luộc chín đền, chuyển sang màu đục trong là được.
Khi ăn, bạn múc phần nước sốt mè đen vào chén, ở giữa cho một viên kem mát lạnh lên trên, sau đó xếp bánh gạo xung quanh, rắc một chút bột matcha rồi đặt bánh mè lên trên là hoàn thành. Món chè trân châu bánh mè đen vừa lạ vừa ngon và hấp dẫn, nhanh tay lưu lại công thức nhé.

Hình thực hành món Chè trân châu bánh mè đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công