Cách làm Chè trân châu dừa hột é
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Luộc

Chè trân châu dừa hột é

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Những viên trân châu mát lạnh dẻo dai cắn vào là những viên cùi dừa sực sực ăn cùng hột é mát lạnh chắc chắn sẽ giải nhiệt ngay cơn nóng những ngày này đấy!


Nguyên liệu làm chè trân châu dừa hột é

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 130 Gr
    • Bột nếp 70 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Cùi dừa <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Già)
    • Nước sôi 50 ml
    • Hạt é 30 Gr

Cách làm chè trân châu dừa hột é

Thực hiện 25m

Thực hiện

30gr hạt é bạn ngâm với nước lọc khoảng 30 phút cho nở. Cùi dừa mua về bạn rửa sạch rồi cắt thành những miếng hạt lựu vừa ăn.
Đổ cả 2 loại bột và đường trắng vào cùng 1 âu, đổ từ từ nước sôi vào và nặn đến khi được khối bột dẻo mịn. Bạn có thể cho các loại nước cốt màu tùy thích vào bước này để tạo màu cho viên trân châu.

Nước phải thật sôi và khi nhào bạn chia nước làm 2-3 phần và đổ từ từ.

Khi bột đã xong bạn ngắt thành từng viên vừa ăn rồi ấn dẹp, cho miếng dừa vào giữa rồi lăn lại cho tròn đều, sau đó lăn 1 lần nữa qua bột năng trước khi luộc để các viên trân châu không bị dính vào nhau.
Nấu nước sôi và luộc trân châu từ 15-20 phút sau đó vớt ra tô nước nguội để các viên trân châu không bị dính vào nhau.
Cuối cùng chuẩn bị chén sạch rồi múc trân châu, hột é và các loại quả tùy thích vào rồi chan ít nước cốt dừa lên và dùng ngay thôi nào. Bạn có thể ăn lạnh hay nóng tùy thích nha!

Hình thực hành món Chè trân châu dừa hột é

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công