Cách Làm Chè Trân Châu Khoai Sọ Đơn Giản Mà Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè trân châu khoai sọ

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chè trân châu khoai sọ với vị ngọt, bùi của khoai sọ, dai dai của bột báng vô cùng lôi cuốn, hấp dẫn. Món ăn này có thể nhâm nhi sau bữa ăn hoặc xế chiều.


Nguyên liệu làm chè trân châu khoai sọ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột báng 60 Gr
    • Khoai sọ 160 Gr
    • Sữa tươi không đường 250 ml
    • Nước cốt dừa 300 ml
    • Đường trắng 100 Gr

Cách làm chè trân châu khoai sọ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho 250ml sữa tươi không đường, 300ml nước cốt dừa, 100gr đường trắng vào nồi, bắc lên bếp, khuấy đều, nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn là được.
Bột báng cho vào nồi nước, luộc chín mềm. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ hình vuông.
Trong 1 nồi khác, cho khoai sọ, 300ml nước vào nồi, nấu mềm khoai.
Vớt khoai sọ ra, cho vào nồi hỗn hợp nước cốt dừa, sữa tươi không đường. Thêm bột báng vào, khuấy đều, nấu thêm 5-7 phút.
Tắt bếp, múc chè ra chén và dùng nóng. Vị ngọt của chè, beo béo của nước cốt dừa, bùi bùi của khoai sọ rất hấp dẫn.

Hình thực hành món Chè trân châu khoai sọ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công