Cách làm chè trân châu sắc màu
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Chè trân châu sắc màu

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè trân châu sắc màu với từng viên bột lọc đa đang màu bọc lấy cùi dừa giòn sựt cực ngon, ăn kèm với rau câu mềm giòn và nước đường ngon ngon, hấp dẫn lắm nha. Bạn dừng ngần ngại mà lưu lại ngay công thức này rồi làm ăn nè.


Nguyên liệu làm chè trân châu sắc màu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 300 Gr
    • Cùi dừa 300 Gr
    • Bột trà xanh 2 Muỗng canh
    • Siro chanh dây 20 ml
    • Siro đường 2 Muỗng canh (siro thanh long)
    • Bột cacao 1 Muỗng canh
    • Bột rau câu 5 Gr (bột agar)
    • Đường trắng 400 Gr
    • Nước cốt dừa 500 ml
    • Bột sắn dây 1 Muỗng canh

Cách làm chè trân châu sắc màu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cùi dừa rửa sạch, để ráo, cắt thành viên nhỏ rồi chần qua nước sôi 2 phút, vớt ra cho ráo. Chia bột năng thành 4 phần bằng nhau rồi cho vào từng phần vào tô, thêm nước sôi và mỗi tô 1 muỗng siro thanh long, siro chanh dây, bột cacao, bột trà xanh, trộn đều, thêm nước và nhào đến khi thành khối bột mịn mượt là được. Lăn bột thành dải dài, cắt thành viên nhỏ, ấn dẹt rồi cho cùi dừa vào giữa, bọc kín lại. Làm cho đến khi hết nguyên liệu.
Đun một nồi nước, nấu đến khi sôi thì thả hạt trân châu bọc dừa vào, đậy nắp lại nấu đến khi trân châu chín mềm, nổi lên mặt nước và có màu trong là vớt ra cho vào tô nước lạnh rồi vớt ra cho ráo.
Trộn bột agar với nước rồi nấu sôi thì cho đường vào, nấu tan. Chia nước agar thành 3 phần rồi cho siro thanh long, siro chanh dây, bột trà xanh vào khuấy đều, để nguội. Khi đông cứng rồi thì dùng dai cắt sợi dài. Nước dừa: cho 500ml nước dừa vào nồi cùng 500ml nước, 200g đường, nấu sôi. Hòa bột sắn dây với nước cho vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại là có thể tắt bếp.
Khi ăn chỉ cần múc trân châu ra chén, thêm rau câu và rưới nước cốt dừa lên là xong. Bạn có thể ăn bình thường hoặc lạnh tùy thích. Chè trân châu sắc màu với vị ngọt ngon, beo béo của nước cốt dừa kèm theo từng viên mềm dẻo, cùi dừa giòn sựt rất ngon đấy. Hãy thử làm ngay bạn nhé.

Hình thực hành món Chè trân châu sắc màu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công