Cách Làm Chè Trôi Nước Bột Báng Siêu Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè trôi nước bột báng

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chè trôi nước được làm bằng bột báng nhỏ dai dai, bọc bên trong là viên đậu xanh, bùi bùi, quyện lẫn với mùi thơm của gừng và lá dứa. Một món chè có đủ mùi vị như vậy tại sao bạn lại không thử chế biến nó để gia đình thưởng thức nhỉ?


Nguyên liệu làm chè trôi nước bột báng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột báng 100 Gr (Màu xanh)
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Muối 0
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột gạo 15 Gr
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Lá dứa 1
    • Gừng 1 Miếng
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê (Rang)

Cách làm chè trôi nước bột báng

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước ấm khoảng 1 tiếng đồng hồ, tiếp theo hấp chín đậu, giã mịn

Hoặc có thể cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, xay đậu thật mịn.

Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, cho đậu xanh vào xào, thêm vào khoảng 2 muỗng canh đường trắng, muối, xào khoảng từ 10 đến 15 phút đến khi đậu xanh khô.

Liều lượng đường tùy theo điều chỉnh ăn ngọt nhiều hay ít.

Để đậu xanh nguội, dùng tay vo thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Bột báng cho ra thau sạch, châm từ từ nước sôi nóng vào thau. Dùng muôi chần vài lần để hỗn hợp nước sôi quyện đều với bột báng, hỗn hợp lúc này sẽ rất ướt, thêm bột năng và bột gạo vào, trộn đều để bột báng khi nấu sẽ dẻo và kết dính hơn.

Lưu ý là không châm nhiều nước sôi nóng, sẽ làm bột bị ướt. Chỉ châm vừa đủ đề lượng nước rút vừa đủ vào bột báng.

Tay đeo găng nylon, ngắt bột báng thành từng viên nhỏ vừa đủ để bao quanh viên nhân đậu xanh. Ấn dẹp ra, cho viên đậu xanh vào giữa dùng tay vo kín viên nhân.
Đun nóng nồi nước sôi, thả từng viên bột báng đã bọc nhân vào, đun sôi lửa nhỏ tầm 5 đến 8 phút, vớt ra rổ và xả lại nước lạnh để không bị dính chùm.
Lá nếp rửa sạch, để ráo. Gừng cạo vỏ, cắt sợi. Cho lá dứa, gừng vào nồi, thêm vào khoảng 700 ml nước lạnh và đường trắng còn lại vào, đun sôi.

Liều lượng nước đường có thể điều chỉnh tùy theo sở thích ăn ngọt nhiều hay ít.

Tiếp theo cho bột báng đã bọc nhân vào nồi nước đường, đun lửa nhỏ để bột báng thấm đường, đun từ 20 đến 30 phút đến khi những viên bột báng nổi trong, nêm nếm lại khẩu vị.
Tắt bếp, múc chè ra chén, bên trên thêm nước cốt dừa và mè trắng rang.

Hình thực hành món Chè trôi nước bột báng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công