Cách Làm Chè Trôi Nước Kiểu Thái Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè trôi nước kiểu Thái

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thái Lan vốn là đất nước nổi tiếng với những loại chè ngon. Nói đến đây không thể không nhắc đến món chè trôi nước kiểu Thái được. Vừa ngon, vừa lạ và hấp dẫn nữa chứ. Ăn sẽ thích cho mà xem.


Nguyên liệu làm chè trôi nước kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 60 Gr
    • Mè trắng 20 Gr
    • Bột báng 20 Gr
    • Bí đỏ 150 Gr
    • Nước cốt dừa 120 ml
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Đường trắng 100 Gr

Cách làm chè trôi nước kiểu thái

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho bột gạo, mè trắng đã rang, 20gr đường trắng cùng khoảng 1/2 chén nước vào tô, trộn đều. Vo tròn bột lại cỡ như hòn bi.
Đun sôi nước, cho viên bột vào luộc chín. Sau đó, vớt ra và ngâm viên bột vào nước lọc khoảng 1 phút.
Ngâm và luộc chín bột báng. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc rồi luộc chín, nghiền nhuyễn.
Tiếp theo, cho bí đỏ, 80gr đường trắng còn lại, nước cốt dừa vào nồi, nấu sôi. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.
Cho viên bột ra chén, chan hỗn hợp bí đỏ, thêm bột báng, đậu phộng lên là món chè trôi nước kiểu Thái xong rồi! Ngon ơi là ngon.

Hình thực hành món Chè trôi nước kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công