Cách Làm Chè Trôi Nước Miền Nam Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè trôi nước miền Nam

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chè trôi nước có nhiều kiểu nấu khác nhau nhưng để nấu được chè theo kiểu miền Nam cũng không quá khó đâu. Chè ngọt, mềm mềm, dẻo dẻo của bột nếp kết hợp với đậu xanh bùi bùi rất hấp dẫn.


Nguyên liệu làm chè trôi nước miền nam

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 250 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
    • Nước cốt dừa 500 ml
    • Đường thốt nốt 200 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Lá dứa 3

Cách làm chè trôi nước miền nam

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho bột nếp ra tô lớn. Đổ nước ấm vào, trộn và nhồi bột thành một khối mềm, dẻo, mịn. Bọc màng thực phẩm, để bột nghỉ khoảng 20-30 phút.
Đậu xanh không vỏ ngâm nở, vo sạch, nấu cùng với 250ml nước cốt dừa và 50ml nước lọc. Khi đậu xanh chín mềm thì tán nhuyễn, vo thành viên nhỏ. Vo bột nếp thành viên tròn, vừa ăn, ấn dẹp. Đặt viên đậu xanh vào giữa, vo tròn kín lại.
Đun sôi 700ml nước với đường thốt nốt, gừng cắt sợi, lá dứa, 1/2 muỗng cà phê muối cho đường tan. Luộc viên chè qua nước sôi cho nổi lên khỏi mặt nước thì vớt cho vào nồi nước đường, nấu nhỏ lửa khoảng 5-10 phút.
Chè chín, tắt bếp, múc ra chén, để hơi nguội. Rang qua mè trắng, rắc lên trên. Chan nước cốt dừa vào và thưởng thức.

Hình thực hành món Chè trôi nước miền Nam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công