Cách làm chè trôi nước nhân đậu đỏ
Mục đích Ăn trưa

Chè trôi nước nhân đậu đỏ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món chè trôi nước là món mà ai ai cũng đều yêu thích và đặc biệt là các bạn nhỏ. Bởi những viên trôi nước có lớp vỏ dẻo dẻo ăn rất vui miệng, phần nhân đậu đỏ ngọt ngào quyện với vị nước đường thanh mát, thơm thoảng mùi gừng hay nước cốt dừa béo ngậy đều thật hợp vị và ngon lành!

Nguyên liệu làm chè trôi nước nhân đậu đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 300 Gr
    • Đậu đỏ 150 Gr
    • Đường nâu 70 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Nước cốt dừa 120 ml
    • Dừa nạo 15 Gr (Sấy)

Cách làm chè trôi nước nhân đậu đỏ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị nhân đậu đỏ: đậu đỏ luộc chín rồi nghiền nhuyễn, sau đó trộn cùng với dừa nạo sấy và đường trắng, trộn thật đều.
Cho bột nếp vào tô lớn, đổ từ từ nước ấm thành một khối dẻo mịn. Cắt bột thành từng phần bằng nhau rồi vo tròn.
Đè dẹt từng viên bột tròn và cho nhân đậu vào giữa bột sau đó cẩn thận viên tròn bột lại, nắn đều để đảm bảo nhân khi bị trôi ra ngoài. Tương tự làm cho đến khi hết bột.
Cho gừng cắt lát cùng đường nâu và 500ml nước bắc lên bếp, khi hỗn hợp sôi đều thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi hỗn hợp chuyển màu cánh gián đẹp mắt thì tắt lửa. Luộc viên trôi nước bằng nồi khác đến chín, vớt ra ngâm nước lạnh rồi vớt ra để các viên bột không bị dính nhau.
Múc nước chè vào chén, thêm viên trôi nước vào và thưởng thức nhé! Món chè trôi nước là món mà ai ai cũng đều yêu thích và đặc biệt là các bạn nhỏ.

Hình thực hành món Chè trôi nước nhân đậu đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!