Cách Làm Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè trôi nước nhân đậu xanh

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Nhân của món trôi nước này được xào với hành tím rất thơm chỉ nêm chút muối "dằn" lại vị ngọt của nước đường nên ăn không hề ngấy.


Nguyên liệu làm chè trôi nước nhân đậu xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Hành tím băm 2 Muỗng canh
    • Đường thốt nốt 300 Gr
    • Gừng 1 Củ (Nhỏ)
    • Mè trắng 10 Gr (Rang sẵn)
    • Bột nếp 400 Gr
Thêm 1 ít: Muối

Cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đậu xanh ngâm khoảng 1-2 giờ cho nở, cho đậu vào nồi cơm điện với nước sâm sấp mặt, nấu chín.
Đậu mềm, tán nhuyễn đậu. (Nấu đậu nở hơi nhão thì tán rất dễ, sau đó mở nắp nồi cho bay hơi, ráo bớt).
Dùng 350g bột nếp (chừa lại 50g làm bột áo) cho 300ml nước sôi vào trộn cho nước ngấm vào bột. Đậy nắp lại cho bột nở. Lúc này thấy bột chưa hòa hết với nước cũng đừng thêm nước.
Làm nóng chảo với 4 muỗng canh dầu, cho hành tím vào phi hơi vàng. Cho đậu xanh vào xào, đảo đều cho đậu, hành, dầu trộn đều với nhau khoảng 5 phút trên lửa vừa.
Vo viên nhân vừa ăn (lớn nhỏ tùy ý thích nhé).
Lấy bột ra mặt phẳng, nhồi bột cho mịn, lúc này thấy bột dính tay thì thêm bột áo, hoặc thêm nước nếu thấy bột khô. Nhưng đừng thêm vội nước hay bột lúc đầu, nhồi một lúc cho bột quyện với nhau rồi hãy xem có cần thêm không. Nhồi đến khi bột dẻo, mềm, mịn mặt là được.
Chia bột thành khối bằng cỡ viên nhân (tùy thích bột nhiều hay ít có thể gia giảm), ấn hơi dẹt viên bột.
Bạn cho nhân vào giữa gói kín, phần nhân và bột phải khít sát nhau, không có chỗ hở thì khi nấu viên trôi nước mới không bị bể. Phần bột dư viên những viên bột nhỏ làm viên ỉ (viên bột nhỏ không nhân).
Nấu một nồi nước sôi, thả từng viên chè vào. Nấu đến khi viên trôi nước nổi lên mặt là được, vớt ra nồi nước lạnh.
Gừng xắt sợi mỏng. Nấu 300g đường thốt nốt với 400ml nước, nấu tan đường và sôi lên, cho gừng xắt sợi vào, vớt trôi nước thả vào đường, nấu sôi nhẹ cho trôi nước thấm đường, nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Nếu nước đường sôi mạnh quá viên trôi nước sẽ bị vỡ.

Dọn chè trôi nước khi nóng, rắc chút mè rang vàng cho thơm.

Hình thực hành món Chè trôi nước nhân đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công