Cách nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh dẻo mềm không bị cứng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè trôi nước nhân đậu xanh dẻo mềm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chè trôi nước nhân đậu xanh dẻo mềm, thơm béo, không hề bị cứng. Nhân đậu xanh thơm bùi, nước cốt dừa béo ngậy và mùi gừng cay hòa quyện trong món chè trôi nước khiến ta ăn xong vẫn mãi thòm thèm.


Nguyên liệu làm chè trôi nước nhân đậu xanh dẻo mềm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Dầu olive 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 78 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột nếp 200 Gr
    • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>8</sub> ml
    • Gừng 1 Miếng
    • Đường thốt nốt 200 Gr
    • Lá dứa 2

Cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh dẻo mềm

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đậu xanh vo sạch, ngâm trong nước lạnh trong 1 giờ để đậu nhanh chín và ngon hơn. Để ráo đậu xanh, cho đậu vào nồi, thêm 1 tí muối vào, cho nước xâm xấp vào nấu trong khoảng 10 phút cho đậu xanh chín mềm.
Dùng muỗng đảo đều đậu và thêm đường, dầu olive và nước cốt dừa vào đảo đều trên lửa vừa. Khuấy liên tục cho đến khi đậu khô lại thì tắt bếp. Cho đậu xanh ra ngoài, chia làm những phần bằng nhau, vo viên tròn.
Từ từ thêm 200ml nước lạnh vào bột nếp, khuấy cho đến khi hỗn hợp không dính là được. Bạn có thể thêm một chút nước hoặc bột để làm cho hỗn hợp không dính tùy thuộc vào chất lượng bột).
Chia bột bánh có kích thước gấp đôi nhân đậu xanh. Trước tiên vo tròn viên bột, sau đó ấn dẹt và cho nhân đậu xanh vào giữa gói lại, se tròn. Làm lần lượt đến hết.
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả các viên chè vào luộc. Chè nổi lên thì vớt ra nước lạnh, để riêng. Gừng gọt vỏ, cắt nhỏ, băm nhuyễn. Lá dứa rửa sạch rồi cột lại.
Cho gừng, lá dứa, đường thốt nốt vào nồi khác, thêm 900ml nước vào nấu cho đến khi đường tan. Đợi cho nước sôi trở lại thì cho bánh vào nấu cho đến khi bánh nổi lên, nấu thêm 2 phút nữa cho thấm đường là được.
Múc chè ra bát và thưởng thức nhé. Những ngày trời mưa se lạnh. thật tuyệt khi được thưởng thức một chén chè trôi nước thanh ngọt, ấm nồng hương gừng. Món chè trôi nước chỉ dùng lúc nóng mới ngon.

Hình thực hành món Chè trôi nước nhân đậu xanh dẻo mềm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!