Cách làm Chè trứng bột báng cốt dừa
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè trứng bột báng cốt dừa

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Chè trứng bột báng cốt dừa là một món chè quen mà lạ, lạ mà quen vì có sự kết hợp của một nhân vật với, đó là trứng gà trong món chè bột báng cốt dừa quen thuộc hằng ngày. Nào hãy cùng mình khám phá ngay công thức này nhé!


Nguyên liệu làm chè trứng bột báng cốt dừa

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột báng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Nước cốt dừa 1 Chén (Đặc)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả
    • Mật ong <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Cơm dừa <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Nước cốt dừa dảo 2 Chén
    • 2 Muỗng canh

Cách làm chè trứng bột báng cốt dừa

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho nước cốt dừa và nước cốt dừa dảo vào nồi. Cho bột báng, tinh chất vani vào, đun trong lửa cao cho đến khi sôi, sau đó vặn nhỏ lửa vào đun trong 5 phút. Cho mật ong vào và đun thêm khoảng 2 phút nữa.
Đánh tan trứng gà (để ở nhiệt độ thường) trong một cái tô. Múc khoảng 2 chén hỗn hợp bột báng đang nóng nhẹ nhàng cho vào tô trứng gà, trộn đều. Tiếp theo, bạn lại cực kì nhẹ nhàng cho hỗn hợp bột báng trứng gà đó trở lại nồi và đun trong lửa liu riu cho đến khi sánh đặc lại.
Cho cơm dừa và bơ vào, nhẹ nhàng trộn đều nồi chè trong 15 phút để tránh cháy chảo rồi tắt bếp. Món này bạn có thể dùng nóng hay lạnh đều được nha.
Nóng nực thế này được thưởng thức món chè béo ngậy, mát lạnh này thì thật là thích quá đi.Món này vừa dễ làm, lại vừa nhanh gọn, ngon và mát nữa chứ. Có thể làm bất cứ lúc nào mà bạn muốn! Sao không thử nhỉ?

Hình thực hành món Chè trứng bột báng cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!