Cách Làm Chè Vải Bọc Hạt Sen Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè vải bọc hạt sen

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mỗi khi đến mùa vải mình lại thấy thèm món chè vải hạt sen mà ngoại thường nấu. Chè vải bọc hạt sen vừa thơm, vừa ngọt. hạt sen bùi bùi, cùng thịt vải dai dai rất ngon miệng. Đây còn là món chè giải nóng rất hiệu quả nữa đấy!


Nguyên liệu làm chè vải bọc hạt sen

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Vải 500 Gr
    • Hạt sen tươi 200 Gr
    • Đường trắng 100
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm chè vải bọc hạt sen

Thực hiện 45m

Thực hiện

Lột vỏ vải rồi dùng kéo hoặc dao tách hột ra khỏi phần thịt vải. Sau đó rửa sạch lại. Hạt sen tươi lấy bỏ tim sen. Đun sôi 1 lít nước sau đó cho hạt sen tươi đã rửa sạch vào nấu khoảng 10 phút cho tới khi hạt sen chín mềm thì cho đường vào.
Hạt sen sau khi luộc xong để nguội và ráo nước, rồi lần lượt nhét từng hạt sen vào trong trái vải. Sau đó thả vải và hạt sen còn dư lại vào nước đường nấu thêm khoảng 3 phút nữa, cuối cùng bạn cho vài giọt dầu chuối vào là được.
Mỗi khi đến mùa vải mình lại thấy thèm món chè vải hạt sen mà ngoại thường nấu. Chè vải bọc hạt sen vừa thơm, vừa ngọt. hạt sen bùi bùi, cùng thịt vải dai dai rất ngon miệng. Đây còn là món chè giải nóng rất hiệu quả nữa đấy! Nếu không thích dùng nóng thì bạn có thể để nguội rồi thêm đá viên. Nếu thấy nhạt thì có thể thêm nước đường nhé!

Hình thực hành món Chè vải bọc hạt sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công