Cách Nấu Chè Vải Đậu Xanh Ngọt Mát Ăn Là Ghiền
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè vải đậu xanh

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vải vốn là thứ quả nóng, ăn nhiều dễ gây mụn nhọt, nhưng khi kết hợp với đậu xanh lại mang tính mát, thanh dịu, giải nhiệt cho mùa hè. Xắn tay áo lên và vào bếp làm thử nào!


Nguyên liệu làm chè vải đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 100 Gr
    • Vải 20 Trái
    • Đường phèn 50 Gr
    • Nấm tuyết 100 Gr

Cách làm chè vải đậu xanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Nấm tuyết cắt bỏ chân, ngâm với nước cho nở, cắt nhỏ. Đậu xanh đãi sạch, ngâm trong nước khoảng 6 giờ hoặc qua đêm.
Vải bóc vỏ, dùng dao nhọn tách lấy cùi vải, bỏ hạt, cho ra chén.
Cho nấm tuyết, 1 lít nước vào nồi, nấu sôi nhỏ lửa. Khi thấy nước sôi, cho tiếp đậu xanh vào, nấu nhừ.
Cuối cùng, cho 50gr đường phèn, vải vào, khuấy đều, nấu thêm 10 phút nữa để đường tan hết.
Múc chè ra chén, để nguội và thưởng thức. Còn gì tuyệt hơn khi cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức món chè này nhỉ?

Hình thực hành món Chè vải đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công