Cách Làm Chè Vải Nấu Đậu Xanh Giải Nhiệt Mùa Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè vải nấu đậu xanh

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thời gian này đang vào mùa vải, bạn hãy tranh thủ lựa chọn những quả căng mọng để chế biến cho gia đình mình món chè ngọt mát này nhé! Vị ngọt tự nhiên của vải, bùi bùi của đậu xanh thật hấp dẫn, giải nhiệt ngày hè.


Nguyên liệu làm chè vải nấu đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Vải 400 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml

Cách làm chè vải nấu đậu xanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu xanh không vỏ ngâm trong nước khoảng 2 giờ. Vải bóc vỏ, tách lấy cùi vải, bỏ hạt.
Cho đậu xanh không vỏ vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn, đun đến khi đậu chín bở. Chú ý khi nồi đậu xanh sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đậu không bị trào ra khỏi nồi. Bạn có thể đặt một đôi đũa lên trên nồi để không bị trào ra.
Tiếp đến cho cùi vải, đường trắng vào, đun khoảng 5 phút, vải nổi lên mặt nước và đường tan hết là được. Cho nước cốt dừa nào, nấu thêm 1 phút nếu thích béo.
Tắt bếp, múc chè ra chén, trang trí tùy thích và thưởng thức. Món ăn vặt thanh mát, ngọt dịu, thích hợp trong những ngày hè.

Hình thực hành món Chè vải nấu đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công