Cách làm Chè Vừng Đen thơm ngon, tốt cho sức khỏe
Mục đích Ăn vặt

Chè vừng đen

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Chén chè nóng, thơm mùi vừng (Mè) ấm bụng ngày lạnh. Không những vậy, mè đen còn có tác dụng bổ máu, làm mượt tóc, rất tốt cho sức khỏe. Hãy tận dụng chúng để làm ra món chè ngon nè.

Nguyên liệu làm chè vừng đen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mè đen 150 Gr
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Bột sắn dây 1 Muỗng canh

Cách làm chè vừng đen

Thực hiện 35m

Thực hiện

Mè đen đãi qua nhiều lần với nước cho thật sạch, để ráo. Sau khi mè ráo nước, cho vào chảo, rang qua khoảng 3-5 phút.
Hòa tan bột sắn dây với 1/2 chén nước lọc trong tô. Mè đen cho vào máy xay sinh tố, thêm 1/2 chén nước lọc, xay nhuyễn.
Tiếp theo, đổ mè đen đã xay vào nồi cùng 3 chén nước, đường trắng, nấu sôi.
Cuối cùng, đổ hỗn hợp bột sắn dây đã hòa vào, nấu thêm 3 phút là được. Múc chè ra chén, mùi mè đen thơm dịu, vị ngọt của đường tạo nên một món ăn khó có thể quên.

Hình thực hành món Chè vừng đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công