Cách Làm Chè Xoài Bột Báng Giải Nhiệt Cực Tốt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè xoài bột báng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vị xoài ngọt, thơm quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa mát lạnh, dai dai của bột báng khiến món chè xoài bột báng trở nên thật hấp dẫn. Cùng thưởng thức và cảm nhận mùi vị của nó nhé!


Nguyên liệu làm chè xoài bột báng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 2 Trái (Xoài chín)
    • Bột báng 50 Gr
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Đường trắng 50

Dụng cụ thực hiện làm chè xoài bột báng

Máy xay sinh tố

Cách làm chè xoài bột báng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bột báng ngâm trong nước khoảng 15 phút. Sau đó, cho bột báng vào nồi nước, luộc sơ qua, vớt ra, xả lại với nước để bột báng không bị dính vào nhau.
Xoài gọt vỏ, dùng dụng cụ múc tròn để múc thành từng viên xoài như hình bên. Cho 1/2 xoài vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Nếu không có dụng cụ, bạn có thể cắt xoài thành miếng nhỏ cũng được.

Đun sôi nước cốt dừa và nước lọc theo tỉ lệ 2:1. Cho bột báng, 50gr đường trắng vào, nấu sôi. Cuối cùng, cho xoài xay nhuyễn vào, khuấy đều.
Múc chè ra chén, thêm xoài vào là bạn đã có ngay món chè ngon, ngọt mà béo nữa chứ!

Hình thực hành món Chè xoài bột báng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công