Cách Làm Chè Xoài Bột Nếp Thơm Ngon Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè xoài bột nếp

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món tráng miệng rất ngon mà lại rất dễ làm. Thích hợp cho mùa hè nóng bức. Đây là món ăn được nhiều gia đình Trung Quốc chọn làm mỗi dịp nắng nóng.


Nguyên liệu làm chè xoài bột nếp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 2 Trái
    • Bột nếp 200 Gr
    • Đường trắng 60 Gr

Dụng cụ thực hiện làm chè xoài bột nếp

Máy xay sinh tố

Cách làm chè xoài bột nếp

Thực hiện 35m

Thực hiện

Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Cho bột nếp vào tô lớn, tiếp theo cho từ từ nước vào nhồi bột thành một dạng mịn đồng nhất, không dính tay. Sau đó, nặn bột thành từng viên nhỏ như khi nặn bánh trôi nước.

Chú ý cho nước từ từ để bột không quá nhẻo hoặc quá khô nhé!

Bắc 1 nồi nước lên bếp, nước sôi cho bột đã nặn vào nồi. Nấu đến khi bánh chín nổi lên thì đun tiếp 30 giây nữa rồi tắt bếp. Sau đó vớt bánh ra để vào nước lạnh.

Làm như vậy để bột dai và ngon hơn.

Cho những miếng xoài đã cắt nhỏ vào trong máy xay sinh tố cùng với nước cốt dừa, đường, xay cho đến khi sánh mịn. Sau đó cho nước xoài vào chén bột nếp, thêm xoài miếng. Vậy là món chè đã hoàn thành rồi đấy!

Có thể để lại một ít xoài miếng ăn kèm với chè.

Hình thực hành món Chè xoài bột nếp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công