Cách Làm Chè Xoài Chín Bột Báng, Đơn Giản Mà Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè xoài chín bột báng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với cách chế biến đơn giản, công thức nấu chè xoài sau đây sẽ mang đến cho bạn dư vị tuyệt vời khi thưởng thức, thật khó cưỡng lại trong những ngày oi ả này. Chỉ với nguyên liệu xoài chín, bột báng, nước cốt dừa, đường trắng và 35 phút thực hiện món ăn.


Nguyên liệu làm chè xoài chín bột báng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 1 Trái
    • Bột báng 300 Gr
    • Nước cốt dừa 250 ml
    • Đường trắng 300 Gr

Dụng cụ thực hiện làm chè xoài chín bột báng

Máy xay sinh tố

Cách làm chè xoài chín bột báng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bột báng rửa sạch, ngâm nước khoảng 15 phút. Xoài gọt vỏ, chia thành 2 phần. 1/2 cắt hạt lựu, 1/2 để xay nhuyễn.
Bột báng đổ xâm xấp nước, đun sôi đến khi bột nổi là chín. Vớt bột báng ra ngâm qua nước lạnh để các hạt không dính với nhau.
Phần xoài xay đun cùng 300gr đường trắng đến khi sôi là chè chín.
Cho nước xoài, xoài cắt hạt lựu, bột báng ra chén và thưởng thức. Bạn có thể chan thêm nước cốt dừa để làm tăng vị béo cho món ăn.

Hình thực hành món Chè xoài chín bột báng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công