Cách Làm Chè Xoài Nấu Bột Báng Thơm Ngọt, Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè xoài nấu bột báng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món chè xoài nấu bột báng vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn mà chị em phụ nữ nên làm thử. Bí quyết để làm nên món chè này không khó, chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, nắm bắt hướng dẫn của Cooky là có thể làm rồi!


Nguyên liệu làm chè xoài nấu bột báng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xoài chín 1 Trái (Xoài chín)
    • Bột báng 50 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 40 ml

Cách làm chè xoài nấu bột báng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ. Ngâm đậu xanh không vỏ, bột báng với nước trong 2 cái tô khác nhau.
Tiếp theo, cho bột báng cùng 200ml nước vào nồi nấu. Khi bột báng nở mềm thì cho tiếp đậu xanh không vỏ vào.
Tiếp đến, cho đường trắng, vani, nước cốt dừa vào, khuấy đều. Đun đến khi đậu xanh mềm là được.
Tắt bếp, để nguội, múc chè ra ly. Cuối cùng chỉ việc cho xoài vào chè là đã hoàn thành rồi! Cùng thưởng thức xem mùi vị ra sao nhé.

Hình thực hành món Chè xoài nấu bột báng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công